News Detail

Lưu ý khi đầu tư bất động sản Buôn Ma Thuột

Lưu ý khi đầu tư bất động sản Buôn Ma Thuột

Nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm chia sẻ, ngoài yếu tố quy hoạch, tiện ích… uy tín chủ đầu tư sẽ đảm bảo khả năng sinh lời của dự án.

Thị trường bất động sản đang ghi nhận dòng tiền đầu tư dịch chuyển mạnh về bất động sản phố núi Tây Nguyên. Nhìn nhận về diễn biến này, giới quan sát cho rằng, đây là xu hướng tất yếu khi quỹ đất tại các thành phố lớn đã trở nên khan hiếm, mức giá đẩy lên cao.

Trong khi đó, bất động sản Tây Nguyên đang bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ mới với đà tăng trưởng mạnh. Với quỹ đất dồi dào, tốc độ phát triển kinh tế gia tăng, đây là địa hạt màu mỡ trong mắt giới đầu tư.

Một trong những khu vực đang trở thành tâm điểm trên thị trường Tây Nguyên là Buôn Ma Thuột. Phân tích trên góc độ thị trường, thành phố của Đắk Lắk đang hội tụ nhiều ưu thế để hút dòng tiền đầu tư.

Phối cảnh dự án bất động sản tại Buôn Ma Thuột.

Phối cảnh dự án bất động sản tại Buôn Ma Thuột.

 

Đến thời điểm hiện tại, hệ thống hạ tầng của Buôn Ma Thuột cơ bản đã được hoàn thiện. Đơn cử tuyến đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang đang lựa chọn phương án triển khai. Tỉnh Đắk Lắk cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình dự án trọng tâm như tuyến đường vành đai phía Đông, phía Tây 2, nâng cấp mở rộng quốc lộ 29, xây dựng cao tốc Buôn Ma Thuột – Liên Khương (Lâm Đồng); phát triển Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế… Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế cùng sự chuyển dịch theo hướng dịch vụ và công nghiệp là yếu tố đảm bảo môi trường đầu tư ổn định.

Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột ghi nhận sự sôi động nhờ hai chỉ số thiết yếu là tỷ lệ hấp thụ và tốc độ tăng trưởng về giá.Một số sàn giao dịch bất động sản tại Buôn Ma Thuột cho biết tỷ lệ hấp thụ trên thị trường Buôn Ma Thuột đang ở đạt khoảng 60 – 70%. Con số này minh chứng cho sức hấp dẫn của bất động sản phố núi trong khả năng chống chọi tốt với biến động chung trên thị trường, dưới tác động của Covid-19. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng về giá trên thị trường Buôn Ma Thuột đang diễn ra ổn định.

Sự cẩn trọng trong quyết định xuống vốn là tất yếu, nhất là khi diễn biến chung của thị trường còn khó đoán định. Song, với bất động sản Buôn Ma Thuột, giới đầu tư vẫn cho rằng, đây là thị trường sẽ mang đến cơ hội sinh lời trong ngắn và dài hạn.

Một chuyên gia tại TP HCM nhận định, có ba tham số cần lưu ý trong bài toán đảm bảo lợi nhuận tối ưu. Thứ nhất là dòng bất động sản trung và cao cấp đang có triển vọng sinh lời cao và ổn định. Cơ sở của nhận định này dựa trên điều kiện kinh tế, thu nhập bình quân đầu người của người dân Buôn Ma Thuột tăng mạnh nhiều năm gần đây. Nhu cầu về nhà ở cao cấp, đáp ứng hệ thống tiện ích dịch vụ 5 sao có xu hướng tăng nhanh.

Phối cảnh dòng sản phẩm shophouse tại EcoCity Premia.

Phối cảnh dòng sản phẩm shophouse tại EcoCity Premia.

 

Thứ hai, các dự án khu đô thị đồng bộ và đẳng cấp, quy tụ một loạt các tiện ích dịch vụ 5 sao với công viên, trường học, bể bơi… là lựa chọn hợp lý. Đây cũng là tiêu chí đảm bảo tính tăng giá của sản phẩm bất động sản. “Bên cạnh các yếu tố trên thì tiêu chí năng lực chủ đầu tư cùng tính pháp lý rõ ràng là điều kiện tiên quyết chi phối quyết định xuống tiền của các nhà đầu tư kinh nghiệm”, vị này nhận định.

Trong số các dự án để lại dấu ấn trên thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột đáng chú ý có EcoCity Premia của chủ đầu tư Capital House. Dự án được đánh giá là hội tụ các tham số đảm bảo khả năng sinh lời.

Tọa lạc phía Đông Bắc thành phố Buôn Ma Thuột, EcoCity Premia được định hướng phát triển thành dòng sản phẩm bất động sản cao cấp. Khu đô thị quy mô gần 50 ha tích hợp hệ thống tiện ích dịch vụ đồng bộ và 5 sao, cung cấp ra thị trường đa dạng sản phẩm như biệt thự, liền kề, shophouse, trung tâm thương mại…

Với kinh nghiệm trong phát triển nhiều công trình xanh trước đó, chủ đầu tư Capital House dành nhiều tâm huyết để đầu tư khu đô thị xanh, thông minh giữa phố núi.

“EcoCity Premia không chỉ sở hữu tiềm năng tăng giá trong tương lai nhờ giá trị tự có của sản phẩm mà còn đến từ khả năng tạo ra dòng tiền đều đặn nhờ hoạt động kinh doanh khi dự án nằm cạnh các trường đại học lân cận và khu đông dân”, chủ đầu tư kỳ vọng.

Hoài Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn

Hotline

0947786633